Covid 19 – Biến nguy thành cơ – Case Study thực tế

BIẾN NGUY THÀNH CƠ- CASE STUDY THỰC TẾ

Cô vy chưa trực tiếp gây thiệt hại về người ở VN nhờ nỗ lực tuyệt vời của Bộ Y Tế và chính phủ, nhưng hiện nó đang đe doa hàng chục ngàn “tính mạng” của các doanh nghiệt Việt, đặc biệt là các ngành du lịch, lưu trú, dịch vụ, ẩm thực, sự kiện, sản xuất, công nghiệp, xây dựng…Trong lao đao của nạn dịch, nhiều doanh nghiệp đã biến “nguy” thành “cơ” qua những bước chuyển mình ngoạn mục và hướng tới sự phát triển bền vững sau khi cơn bão mang tên Covid-19 đi qua. Xin chia sẻ một số Case Suty mà tôi thực sự ngưỡng mộ.

Người đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến là thương hiệu ABC Bakery và bánh mì thanh long đình đám từ hồi đầu mùa dịch. Sau khi thông tin về ‘giải cứu’ thanh long kiểu mới của ông Kao Siêu Lực xuất hiện khắp mặt báo, ABC Bakery không cần đổ tiền PR, vẫn có hàng dãy người xếp hàng trước các cửa hàng của họ do tò mò và muốn trải nghiệm trước sản phẩm ‘độc nhất vô nhị’ không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp thế giới.Những hành động của ông, như sáng tạo ra bánh mì thanh long để ‘giải cứu’ nông sản cho bà con ở giai đoạn 1 hay làm bánh mì dinh dưỡng nhằm tặng các y bác sỹ trên tuyến đầu ở giai đoạn 2, đều tạo ra rất nhiều cảm hứng cho các doanh nghiệp lẫn cá nhân noi theo.

Vissan: Là một đơn vị phân phối 2 dòng sản phẩm chính là tươi sống và chế biến theo hình thức bán lẻ thông qua chuỗi, Vissan phần nào bị ảnh hưởng bởi tâm lý ngại đến siêu thị, đến nơi tập trung đông người. Và thật sự, “ cái khôn” đã ló khi các nhà cầm quân của Vissan biến các Hub ( các điểm bán lẻ) thành kho hàng tập kết sản phẩm, và triển khai bán lẻ quá điện thoại. Với thương hiệu và độ uy tín đã có sẵn của mình, việc triển khai thêm kênh trực tuyến này đã giúp Vissan phần nào vượt qua cửa ải khó khăn thời dịch bệnh. Kênh mua sắm qua điện thoại, qua website của doanh nghiệp này đã tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn với hàng triệu lượt tương tác mỗi ngày. Ước tính đơn hàng giao dịch thông qua kênh giao dịch trực tuyến này tăng gấp 10 lần so với ngày thường. Thiết nghĩ, nếu không có Covid, thì Vissan có mạnh dạn và triệt để chuyển mình sang một kênh phân phối mà trước tới nay còn bỏ ngỏ?

Coopmart và hàng loạt hoạt động hướng đến người dân: Ngay từ đầu tháng 2, thông qua sự kết nối của Sở Công thương, Coopmart đã ký hợp đồng với một số đơn vị ngành may uy tín để đặt hàng cung cấp độc quyền khẩu trang vải kháng khuẩn. Sau này, lúc tình hình dịch bệnh tăng cao, số lượng các điểm cách ly ngày một tăng, thì chuỗi siêu thị bán lẻ này đã cung ứng các suất ăn cho người dân tại vùng cách ly với giá bình ổn. Co.op cũng đẩy mạnh giao hàng online và dịch vụ đi chợ hộ kết hợp với các ứng dụng giao hàng Grab, Be cho những mặt hàng thiết yếu. Mặc dù không thể bù đắp được 100% doanh thu tụt giảm, nhưng những động thái hoạt động hướng tới công đồng của Coopmart đã phần nào “ ghi điểm” trong mắt người tiêu dùng.

Ngoài ra, còn rất nhiều đơn vị đã xoay chuyển trục sản phẩm một cách rất thức thời và sáng tạo: Doanh nghiệp dệt may sản xuất khẩu trang và quần áo bảo hộ; doanh nghiệp nhựa cho ra đời tấm chắn giọt bắn và cabin cách ly; doanh nghiệp hóa mỹ phẩm đưa ra thị trường các dòng nước rửa tay, xịt khuẩn; một số khách sạn lớn và đủ điều kiện thì đăng ký làm cơ sở cách ly có thu phí…

Bản thân tôi, một điều may mắn là tại thời điểm này, nhu cầu sử dụng các sản phẩm về sức khỏe và thực phẩm chức năng vẫn còn; nhưng ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng bởi sức mua chung của thị trường giảm sút. Tuy nhiên, tôi tạm xem thời gian này là thời điểm vàng để xúc tiến những công việc còn tồn đọng hay chưa triển khai vì thiếu thời gian và nguồn lực, ví dụ: thiết kế website mua hàng, tìm kiếm để mở rộng phân khúc thị trường mới, chuẩn hóa bộ quy trình phân phối, nghiên cứu các phương án chăm sóc khách hàng tốt hơn cho các hệ thống bán sỉ, bán lẻ- vốn là khách hàng thân thiết mà tôi chưa có điều kiện hỗ trợ nhiều. Ngoài ra, vào thời điểm này, lượng khách hàng làm cộng tác viên của tôi tăng hẳn, vì nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ bán hàng online tăng rất cao. Thiết nghĩ, nếu như không có những nốt trầm như thời điểm này, thì tôi cũng không đủ thời gian để tư vấn và hướng dẫn các bạn một cách tận tình như bây giờ được.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, Covid thử dẻo dai… Mong rằng, tất cả chúng ta, sẽ bình tĩnh đương đầu với những con sóng lớn, và cùng nhau cập bến bình an.

     tháng 4/2020.

Mr. Toàn

 

 

>